Nguyên nhân vụ nổ kinh hoàng khiến 34 công nhân bị thương ở Bắc Ninh

Ngày 31/8, Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, nguyên nhân ban đầu được xác định là do áp suất khí lớn dẫn đến bị nổ.

Theo Công an tỉnh Bắc Ninh, vụ nổ làm vỡ cửa kính, đổ cửa khiến các công nhân bị thương do văng kính, đổ cửa vào người. Sau sự cố nổ, các công nhân chạy ào ra ngoài để thoát thân nên nhiều người đã xô đẩy, giẫm lên nhau dẫn đến bị thương.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang đã đến thăm hỏi, động viên các nạn nhân đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh.

Nguyên nhân vụ nổ kinh hoàng khiến 34 công nhân bị thương ở Bắc Ninh - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang thăm hỏi các công nhân gặp nạn trong vụ nổ kinh hoàng tại Công ty TNHH Seojin Auto.

Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh yêu cầu Liên đoàn Lao động, lãnh đạo công ty tiếp tục thăm hỏi, tạo điều kiện tốt nhất để các nạn nhân hồi phục sức khỏe, chú trọng đảm bảo môi trường lao động an toàn, hạn chế phát sinh các vụ việc tương tự xảy ra.

Được biết, trong số 34 công nhân bị thương, có 27 người đang được điều trị tại Trung tâm Y tế TP Từ Sơn và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh và 7 người bị thương nặng được chuyển lên tuyến trên điều trị. Theo đánh giá của các bác sĩ, các công nhân bị bỏng từ cấp độ 1 đến cấp độ 2 và không nguy hiểm đến tính mạng.

Như đã đưa tin , khoảng 9h10 ngày 30/8, đường ống tháp xử lý khí tại khu vực tầng 3 - Công ty TNHH Seojin Auto (KCN Đại Đồng - Hoàn Sơn) bất ngờ phát nổ.

Nguyên nhân vụ nổ kinh hoàng khiến 34 công nhân bị thương ở Bắc Ninh - Ảnh 2.

Hiện trường tại Công ty TNHH Seojin Auto. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do nổ cơ học, áp suất khí lớn dẫn đến phát nổ.

Ngay sau đó, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Bắc Ninh đã điều động một xe chỉ huy, hai xe chữa cháy, một xe thang, một xe cứu thương cùng 18 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường tổ chức cứu nạn, cứu hộ.

Đồng thời phối hợp huy động 5 xe cứu thương của các cơ sở y tế tại địa bàn xuống hiện trường, kịp thời đưa các nạn nhân bị thương đi cấp cứu tại BV đa khoa tỉnh Bắc Ninh và Trung tâm Y tế TP Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh.

Nguyên nhân vụ nổ kinh hoàng khiến 34 công nhân bị thương ở Bắc Ninh - Ảnh 3.

Nhiều công nhân nằm điều trị tại khoa ngoại chấn thương chỉnh hình bỏng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh

Cũng theo lãnh đạo Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, hiện trường là nhà ba tầng của nhà máy có diện tích 350 m2, khu vực xảy ra sự cố khoảng 20 m2 (không gây cháy) làm ảnh hưởng diện tích nhà xưởng khoảng 150 m2.

Đến 11h30 cùng ngày, những công nhân bị thương đã được đưa đi cấp cứu tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh./.

RELATED NEWS